0933.499.368

MỸ PHƯỚC 4:TÂM ĐIỂM CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỒNG SẢN BÌNH DƯƠNG NĂM 2020

Điểm nóng thị trường bất động sản Bến Cát (Bình Dương) đang đồn về đâu ? Trong năm 2020 nhà đầu tư dễ dàng nhận thấy khu vực có khả năng phát triển mạnh mẽ nhất chính là Mỹ Phước 4 (phường Thới Hòa). Những điểm phân tích dưới đây sẽ cho ta thấy điều đó :

Theo quy hoạch Khu đô thị MỹPhước 4 có tổng diện tích 952ha. Trong đó, diện tích cây xanh và các công trình công cộng chiếm 56%. Do đó, MỹPhước 4 sẽ là một đô thị xanh, không khói trong tương lai không xa.

Hạ tầng giao thông

Khu vực Mỹ Phước 4 (Thới Hòa) sở hữu vị trí cực kỳ thuận lợi khi tiếp giáp 2 mặt tiền chính kết nối liên vùng là Quốc lộ 13 và đường Vành đai 4. Ngoài ra 1 mặt tiếp giáp sông cũng là điểm khá lý tưởng để phát triển không gian đô thị xanh và giao thông đường thủy.

Quốc lộ 13 kết nối Trung tâm kinh tế hàng đầu Việt Nam là Thành phố Hồ Chí Minh lên tới cửa khầu Hoa Lư cũng là tuyến đường chính vận chuyển hàng hóa các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến các Cảng giúp kinh tế Bình Dương phát triển như ngày hôm nay.

Đường Vành Đai 4 được quy hoạch theo tiêu chuẩn đường cao tốc với 8 làn xe, 4 làn đường đô thị và vỉa hè, rộng 74,5m, chiều dài khoảng 198 km đi qua 5 tỉnh thành là tuyến giao thông trọng yếu trong tương lai sau khi hoàn thành đấu nối.

Được đúc kết kinh nghiệm từ cách thiết kế quy hoạch hạ tầng của Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2 và Mỹ Phước 3, MỹPhước 4 chỉ dành riêng cho phát triển đô thị, dịch vụ, giáo dục và du lịch mà hoàn toàn không có khu công nghiệp. Ngoài ra Mỹphước 4 còn có ưu điểm nổi trội mà không phải khu đô thị nào cũng có khi  được Sông Thị Tính ôm trọn và có địa thế tương đối cao so với các khu vực xung quanh bởi dòng sông Thị Tính hiền hòa, thơ mộng đáp ứng một môi trường sống lý tưởng. Nhờ đó, đây được coi là một trong những khu đô thị đẳng cấp và có phong thủy đẹp nhất của tỉnh Bình Dương với hàng loạt các công trình trọng điểm đang đồng loạt triển khai. Mỹ Phước 4 được quy hoạch là khu vực trung tâm của đô thị vệ tinh kiểu mẫu – Đô thị Mỹ Phước (sẽ là hạt nhân của Quận Bến Cát sau này).

Dự án sẽ đi qua 12 huyện thuộc 5 tỉnh, thành phố đó là :

Huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Huyện Long Thành, Trảng Bom, Vĩnh Cữu, tỉnh Đồng Nai.

Huyện Tân Uyên, Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Huyện Củ Chi, Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh .

Huyện Đức Hoà, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước, tỉnh Long An.

Đây chính là điểm nhấn sẽ giúp nền kinh tế Bến Cát bứt phá trong tương lai, khi hưởng lợi trực tiếp từ hạ tầng giao thông kết nối liên vùng.

Xung quanh Mỹ Phước 4 đều là các Khu công nghiệp – đô thị phát triển như Mỹ Phước 1 , 2, 3. Định hướng cho Mỹ Phước 4 là Đô thị xanh kết hợp giáo dục với quy hoạch 2 trường đại học lớn : Đại học Thủ Dầu Một và Đại học quốc tế Việt Đức.

Theo cập nhật mới nhất thì Đai học quốc tế Việt – Đức với quy mô hơn 40ha và được đầu tư 50 triệu USD đang sắp đi vào hoạt động (cuối năm 2020) là đòn bẩy rất lớn cho khu vực. Nơi đây sẽ đào tạo ra hàng hàng chuyên gia trong tương lại.

Được biết, siêu dự án Đại học Quốc tế Việt Đức và Đại học Thủ Dầu Một đi vào vận hành sẽ tạo thành một sức bật mạnh mẽ làm lột xác toàn bộ khu mỹ phước 4. Sắp tới, tại khu vực này sẽ hình thành một làng đại học phát triển sầm uất tương tự như là Làng Đại Học Thủ Đức – Tp.HCM.

SỨC BẬT LỚN CHO KHU MỸ PHƯỚC 4

Theo các chuyên gia, dự án Đại học Quốc tế Việt Đức và Đại hoc Thủ Dầu Một đưa vào vận hành trong tương lai sẽ tạo thành một cú hích khổng lồ cho thị trường bất động sản Bình Dương nói chung và mỹ phước 4 bến cát (tỉnh Bình Dương) nói riêng.

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy, hiện nay, Bình Dương đang có khoảng 3 triệu dân, đứng thứ 6 cả nước nhưng tốc độ dân số tăng cơ học rất cao; trong đó hơn 75% đang trong độ tuổi lao động. Số liệu thống kê cho thấy, hằng năm lượng lao động nhập cư về Bình Dương tăng từ 20-25%. Hiện nay, toàn tỉnh đang có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu kỹ sư, công nhân kỹ thuật trong nước đang làm việc.

Tính đến ngày cuối tháng 6-2019, Bình Dương đã thu hút 1,3 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài, tăng 81% so với cùng kỳ năm 2018. Tính chung, hiện nay Bình Dương đang có khoảng 35 khu công nghiệp thu hút hơn 2.000 dự án đầu tư nước ngoài (gần 15 tỉ USD) và trên 13.000 doanh nghiệp trong nước (tổng vốn khoảng 4,5 tỉ USD). Với tốc độ thu hút đầu tư như hiện nay, Bình Dương sẽ tiếp tục thu hút một lượng lao động rất lớn đến làm việc trong các nhà máy, kéo theo nhu cầu về nhà ở và sở hữu bất động sản tăng lên rất cao. Ngoài ra, khi các trường đại học lớn tại đây đi vào hoạt động, chẳng hạn như trường đại học quốc tế Việt Đức, thì cũng sẽ thu hút hàng chục ngàn sinh viên đến sinh sống và theo học. Do đó, nhu cầu về nhà ở sẽ tăng rất cao.

Cơ hội cho nhà đầu tư

Nhờ những động lực nói trên, giới đầu tư dự báo,thị trường bất động sản 2020 sẽ tiếp tục sôi động trong nhiều năm nữa. Phân khúc đặc biệt phát triển sẽ là đất nền, nhà ở giá thấp và bất động sản công nghiệp.

Trên thực tế, nửa đầu năm 2019, thị trường bất động sản Bình Dương đang phát triển bùng nổ cả về số lượng dự án lẫn chất lượng sản phẩm

Hàng loạt các dự án triển khai với quy mô lớn như Khu đô thị Oasis Mỹ Phước 4, Dự án Nhà phố Becamex ITC, Khu nhà ở U&I Thới Hòa, …. mới đây nhất là 2 dự án với tổng quy mô 35ha mới được phê duyệt chủ trương.

Trên các trang rao vặt bất động sản uy tín như Batdongsan.com.vn, Homedy, Chợ Tốt, … tỉ lệ tin đăng giao dịch tại khu vực Mỹ Phước 4 cũng tăng lên đáng kể.

Bên cạnh những tiềm năng là lợi thế về vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng,   MỸ PHƯỚC 4 càng trở nên hấp dẫn hơn với nhiều công trình cao tầng, trung tâm thương mại phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cư dân toàn khu, công viên xây xanh, làng biệt thự, nhà phố sang trọng bao quanh như: Ecolakes, Havard Garden, Green River City, College Town, Western Land,…

☞Chính vì các lợi thế trên mà MỸ PHƯỚC 4 trở tâm điểm khi  thị trường bất động sản 2020 và đang có dấu hiệu hồi phục mạnh mẽ, nhu cầu đất nền ngày càng trở nên khan hiếm.

nguồn: Nhadatbinhduong.net

 

Bài viết liên quan